Map icon Nghìn Lẻ Một Hoạt Động Light icon

22/04/2018

Khởi động chiến dịch iCHANGE Plastics

Chiến dịch iCHANGE Plastics bắt đầu rục rịch từ Ngày Trái Đất năm 2018, với mục tiêu nâng cao ý thức cộng đồng về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa. Chiến dịch đã làm rúng động bàn dân thiên hạ với nhiều hoạt động như công chiếu hành trình ly kỳ của chú cá voi Bobby; truyền tải nhiều thông điệp qua loạt bài báo và đoạn phim từ đại sứ Diễm My 9x; booth hoạt động sôi động cùng Forbes Under 30; những gian hàng trưng bày và phân phối bộ sản phẩm xanh iCHANGE kits với sự đồng hành từ nhiều đối tác tại thành phố Hồ Chí Minh.

22/04/2018

Ra mắt “Cộng Đồng iCHANGE”

“Ra mắt” nhóm Facebook của chiến dịch có tên “Cộng Đồng iCHANGE”, nhằm kết nối và truyền cảm hứng cho cộng đồng với lối sống bền vững. Bắt tay hợp tác cùng nghệ sĩ Diễm My 9x, hơn 1900 thành viên đầu tiên đã gia nhập Cộng đồng. Đến nay, đây là nơi thảo luận, chia sẻ những tips “nhỏ mà có võ” với cộng đồng sống xanh và lan tỏa tinh thần “tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa” với hơn 2500 thành viên.

04/06/2018

Sự kiện “Ngày hội Sống xanh 2018”

Hưởng ứng sự kiện Ngày Hội Sống Xanh tổ chức bởi Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh vào ngày Môi Trường thế giới, dự án đã tham gia và tổ chức 1 gian hàng tương tác hấp dẫn, hỏi xoáy đáp xoay kiến thức về ô nhiễm nhựa để có cơ hội thử vận – nhận thưởng. Sự kiện đã thu hút hơn 200 người tham dự và quyên góp quỹ hoạt động cùng dự án iCHANGE Plastics.

24/06/2018

Workshop “iCHANGErs! Họ là ai?”

“iCHANGErs! Họ là ai?” là workshop đầu tiên của chiến dịch được tổ chức nhằm giao lưu, kết nối với các bạn trẻ quan tâm đến vấn đề ô nhiễm nhựa và sống xanh. Workshop được tổ chức với sự hỗ trợ của PJ’s Coffee thu hút hơn 60 người tham gia với các hoạt động thú vị, bổ ích giới thiệu thông tin về dự án, vấn đề ô nhiễm nhựa tại Việt Nam và cùng tìm kiếm giải pháp thực hành cho mỗi cá nhân.

25/06/2018

Thử thách 3210

Thử thách 3210– 3 tuần, 21 thử thách, 0 nhựa – là một chuỗi các thử thách khuyến khích lối sống xanh, giảm sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần ở các bạn trẻ. Việc của lá là xanh, còn việc của chúng mình là tạo thói quen “sống xanh” cho cộng đồng. Các thử thách đa dạng từ mua sắm không nhựa đến tự tay làm xà phòng với độ khó tăng dần. Chiến dịch đã kết thúc với hơn 320 người tham gia và tạo nên làn sóng giảm nhựa tích cực từ cộng đồng. “Cao thủ sống xanh đệ nhất” của thử thách đã nhận được phần thưởng là sự tài trợ cho dự án môi trường của mình.

01/09/2018

Khảo sát đầu chiến dịch

iCHANGE đã “bay xuống phố” để thực hiện khảo sát với 873 người dân sinh sống tại TP HCM để đánh giá mức độ sử dụng nhựa dùng một lần, mức độ nhận thức về ô nhiễm nhựa, về các giải pháp xanh và sự sẵn sàng của các cá nhân để giảm nhựa sử dụng một lần. Phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến người tham gia. Đối tượng chính của khảo sát là sinh viên, người nội trợ và nhân viên văn phòng sinh sống tại TP.HCM.

Khảo sát đầu chiến dịch
05/11/2018

Chiến dịch “Gia Vô Vị”

Gia Vô Vị là chiến dịch truyền thông sáng tạo đầu tiên “lọt lòng” vào cuối năm 2018, với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về hạt vi nhựa và sự xuất hiện của chúng trong chuỗi thức ăn, từ đó khuyến khích việc giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.  Chiến dịch gồm nhiều hoạt động “hết hồn chim én” như: trưng bày các lọ Gia Vô Vị; tung ra các video clip “cưng xỉu” cùng 2 đại sứ Diễm My 9x, Huỳnh Lập; công bố trang thông tin chính thức của chiến dịch www.giavovi.com.

Chiến dịch đã tạo bao sóng gió cho cộng đồng với tâm bão là giới trẻ – hơn 100,000 lượng tương tác, hơn 6 triệu lượt tiếp cận trên các phương tiện truyền thông.

12/12/2018

Workshop “Cuộc chạy trốn khỏi nhựa”

Góp phần vào sự kiện YOUnified của Đại sứ quán Hoa Kỳ, iCHANGE Plastics đã tổ chức một workshop cho các thành viên của YSEALI và giới trẻ TP HCM về vấn đề ô nhiễm nhựa và truyền cảm hứng cho anh chị em bạn dì cùng giảm tác động của chính họ.

Người “đặt viên gạch đầu tiên” cho Lại Đây Refill Station – chị Nguyễn Dạ Quyên cũng đồng hành cùng sự kiện với những chia sẻ “bổ dưỡng” về quá trình giảm thiểu việc sử dụng nhựa của chính mình.

12/01/2019

Sự kiện “Ước mơ xanh của đại dương”

“Ước Mơ Xanh của Đại Dương” là 1 hoạt động “góp gạo thổi cơm chung” giữa CHANGE và Pulse Active trong khuôn khổ sự kiện Ho Chi Minh City Marathon 2019. Một workshop trên sân khấu sự kiện và một gian hàng tuyên truyền về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa được tổ chức đã thu hút đông đảo người tham dự. Đếm sương sương cũng đã có 50 em thiếu nhi và 300 người tham gia “thổi lửa” cho các hoạt động tại gian hàng.

27/01/2019

Workshop “Tết Thời Ông Bà Anh”

Trước khi mùa xuân mang tên Kỷ Hợi 2019 đến, Workshop “Tết Thời Ông Bà Anh” được tổ chức với mục tiêu tái hiện lại không khí ăn Tết giản dị và ít rác nhựa của ông bà ta thời xưa, tiện thể nhắc khéo “con cháu” thời nay tự chuẩn bị ăn cái Tết lành mạnh, ít “gây bất hạnh” cho môi trường. 

Workshop đầy ấm cúng, đậm chất quê hương đã chào đón hơn 50 bạn ở các độ tuổi khác nhau. Người tham gia cùng túm tụm bàn tán xôn xao về lượng rác thải trong dịp Tết, được “mừng tuổi” vài bí quyết sống xanh và tự tay tái chế quần áo cũ của mình.

23/02/2019

Trại “Xanh Du Ký”

Trại Xanh Du Ký quy tụ 30 trai thanh gái tú và thích ôm ấp lĩnh vực phát triển bền vững tại TP. HCM. Các anh chị em gặp gỡ, hàn huyên và được khơi nguồn cảm hứng sống xanh với nhiếp ảnh gia Hùng Lekima và Let’s Do It Vũng Tàu. Hội trại cũng tổ chức các hoạt động nhóm hấp dẫn, thảo luận đa chiều, từ đó giúp các bạn trẻ thu lượm nhiều kinh nghiệm sống xanh và cùng nhau “lây lan” lối sống xanh cho cộng đồng.

19/04/2019

Lớp học xanh

CHANGE tổ chức một “Lớp học xanh” vui như trẩy hội cho các em nhỏ từ 9-13 tuổi của Trường Quốc tế Saigon Star (Quận 2, TP HCM). Các em được tìm hiểu những kiến thức về vấn đề môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nhựa do việc dùng quá nhiều các sản phẩm nhựa dùng 1 lần. Không chỉ được xem các video, hình ảnh đầy sống động về các nguyên nhân, hậu quả của vấn đề này, chính các em còn được thực hành “giải pháp” thông qua trò chơi phân loại rác. Đặc biệt, các em còn đã tự tổ chức bán bánh để gây quỹ và đóng góp lại cho CHANGE.

02/06/2019

Trạm dừng chân xanh

Vào ‘Ngày hội sống xanh’ 2019 do Sở Tài Nguyên Môi Trường TPHCM tổ chức, CHANGE đã khởi động một tháng 6 bùng cháy với gian hàng ‘Trạm dừng chân xanh’ tại công viên Lê Văn Tám. Các bạn trẻ xếp hàng dài tại trạm dừng để tham gia các trò chơi thú vị của CHANGE cũng như nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, các bạn còn “ham vui” cùng CHANGE trong các workshop tái chế và đã cho ra đời nhiều sản phẩm xinh xắn từ chai nhựa cũ, giấy cũ và túi nylon cũ.

23/06/2019

Con đường nghệ thuật

Sau những tháng ngày ‘vật lộn’ với nắng mưa, các nghệ sĩ và các bạn tình nguyện viên của WildAid và CHANGE đã ‘biến hoá’ đường Phan Liêm thành con đường nghệ thuật cực xinh xắn với nhiều thông điệp môi trường vô cùng ý nghĩa. iCHANGE Plastics cũng “góp công” trong đó. Nhờ đôi tay tài hoa của họa sỹ Hương Nguyễn (Henna Nguyen) và sự nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên, thông điệp ngừng sử dụng các sản phẩm nhựa một lần đã được thể hiện sinh động thông qua hình ảnh của đại dương, các loài sinh vật biển và cuộc sống con người.

29/06/2019

Workshop“Thích Thảnh Thơi, Lại Đây Chơi"

Workshop “Thích Thảnh Thơi, Lại Đây Chơi” do CHANGE tổ chức vào ngày 29/06 đã cho người tham gia đắm chìm trong một không gian mang đậm tính nghệ thuật với những phút giây lắng đọng cùng bộ phim “A Plastic Ocean” – tác phẩm lột tả chân thực sự ô nhiễm nghiêm trọng của rác thải nhựa trên biển cả. Đặc biệt, mỗi bạn còn tự tay vẽ nên tác phẩm nghệ thuật mang thông điệp môi trường cùng Tipsy Art.

19/07/2019

Chiến dịch “Nghiệp Nhựa”

“Nghiệp nhựa” là chiến dịch truyền thông sáng tạo đầy táo bạo thứ 2 của iCHANGE Plastics. Với mục tiêu nhấn mạnh “cái nghiệp tụ” do sử dụng đồ nhựa dùng một lần, chiến dịch xây dựng nhân vật “Nghiệp nhựa” –  người sẽ được kích hoạt xuất hiện khi có ai đó sử dụng sản phẩm nhựa một lần để “nghiêm khắc nhắc nhở” họ. Đồng thời, Nghiệp nhựa kêu gọi dân chúng hãy “giải nghiệp” bằng việc thay đổi thói quen tiêu dùng, giảm dần và tiến tới loại bỏ các sản phẩm nhựa dùng một lần.

22/03/2020

Chiến dịch "No, Thanks!"

“No, Thanks!” là chiến dịch truyền thông sáng tạo của CHANGE nhằm kêu gọi cộng đồng cùng giảm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần. “Nói không với nhựa dùng một lần” là một thói quen mà mỗi cá nhân đều cần chủ động thực hiện trong cuộc sống hiện đại, văn minh. Với chiếc áo No, Thanks! thần kỳ có thể biến thành túi và MV bài hát No, Thanks!, CHANGE tin rằng thông điệp “Nói không với nhựa dùng một lần” sẽ được lan tỏa rộng rãi đến mọi người bằng sự tích cực, lạc quan và vui tươi với sự ủng hộ của các nghệ sĩ trẻ tài năng và có trách nhiệm với môi trường.

06/11/2020

Chiến dịch Nhân Nhựa

Nhân Nhựa là dự án truyền thông sáng tạo hợp tác giữa CHANGE và Đại sứ quán Pháp, nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về rác thải nhựa, thông qua các thông tin nghiên cứu mức độ ô nhiễm nhựa trong môi trường nước. Sự hợp tác này được hỗ trợ bởi dự án COMPOSE, một sáng kiến ​​chung của Đại sứ quán Pháp và IRD, được Bộ Châu Âu và Ngoại giao tài trợ